Cá ông tiên

Cá ông tiên với thân hình dẹp đầy màu sắc nên rất được ưu chuộng trong giới nuôi cá. Đặc biệt trong hồ thủy sinh sẽ thấy được nét đẹp kỳ dịu của cá ông tiên.

Cá ông tiên còn có tên khoa học là Black Velvet Angelfish thuộc họ Cichlidae một loài cá cảnh trong hồ thủy sinh. Cá ông tiên dễ nuôi hiền lành và tuổi thọ cao được nhiều cư dân thủy sinh yêu thích.Cá ông tiên là một loài cá cảnh trong hồ thủy sinh, sinh sản nhanh, tính hiền lành, thân thiện sống thành từng đàn.đặc biệt Cá ông tiên là loài cá dễ nuôi, thích hợp nuôi cho môi trường thủy sinh. Và có tuổi thọ tương đối cao trong các loài cá nuôi trong hồ thủy sinh.

Cá ông tiên đen 

Đặc điểm cơ bản của cá ông tiên 

- Hình dáng: Cá Ông Tiên có dáng tròn, thân dẹp, tuy mình không có màu sắc tươi tắn, nhưng nhờ có sự phối trí của cá vi kỳ như vi lưng, vi ngực, vi bụng quá dài nên khi di chuyển, cá tạo được sự mềm mại, thướt tha, chậm rãi trong dáng bơi, đĩnh đạc hoặc trong tư thế nên tạo nét phúc hậu thần tiên.

- Kích thước: khoãng 5 cm - 15 cm tối đa

- Màu sắc: đa dạng  
- Điều kiện sống: Độ pH trong hồ nên ổn định từ 6.0-7.5 
- Thức ăn : Cá ông tiên ăn cám, giun, động vật thân giáp, côn trùng
- Cộng đồng: Cá ông tiên rât hiền sống chung với các loài cá khác
- Sinh sản: Cá Ông Tiên đẻ sai, nhưng cá bố mẹ thích ăn dần con của chúng. Vì vậy, khi bầy cá con nở xong, liền bắt cá cha mẹ ra nuôi riêng, hoặc là dời ổ trứng sang một hồ khác

- Giới tính:Rất khó phân biệt được giới tính của cá Ông Tiên. Người ta chỉ biết được một điều là giữa cá trống và cá mái khác nhau ở khoảng cách ở giữa vi bụng và vi hậu môn. Với cá mái thì khoảng cách này rộng hơn một chút. Cá mái khi trứng già thì bụng to, bơi chậm chạp. Lúc này cá trống nối đuôi theo cá mái để ve vẽn. Nhờ vào sự … tình tự này của chúng mà ta mới bắt đúng cặp trống mái ra nuôi riêng để cho sinh sản.

- Bể: Nuôi ở hồ thủy sinh Cá ông tiên rất khỏe

- Quan hệ: Đây là loại cá hiền lành, thân thiện, có thể nuôi chung với neon, cá đĩa,... Để màu sắc của chúng trở nên nổi bật và đẹp hơn, nên nuôi loài cá này thành đàn 6 con trở lên.

Cá ông tiên 3 màu 

 

Các lưu ý về cá ông tiên 

Cá ông tiên rất khỏe trong hồ thủy sinh, khi cá đã khỏe thì sống rất dai

Cá ông tiên đa số bơi tần giữa và đáy  

Cá ông tiên dễ bị bệnh nấm trắng do đó phải vệ sinh hồ thủy sinh thường xuyên.

 

Cá ông tiên kim sa trang bac soc 

 

Cá ông tiên vàng 

 

Cá ông tiên mắt đỏ 

 

Hãy để lại suy nghĩ của bạn về cá ông tiên ở phần bình luận.

 


(*) Xem thêm ››

Sửa