Cá mũi đỏ

Cá mũi đỏ có tên khoa họcHemigrammus bleheri Géry & Mahnert thuộc họ haraciformes (bộ cá chim trắng) tên tiếng việt gọ nó là Sóc đầu đỏ loài cá nuôi tốt trong môi trường thủy sinh, cá được xếp vào 1 trong các loài cá thủy sinh dễ nuôi, và cũng là loài cá cảnh đẹp. Cá mũi đỏ sẽ bơi thánh đàn nếu ta nuôi chúng với số lượng.

Cá mũi đỏ có tên khoa họcHemigrammus bleheri  Géry & Mahnert thuộc họ haraciformes (bộ cá chim trắng) tên tiếng việt gọ nó là Sóc đầu đỏ loài cá nuôi tốt trong môi trường thủy sinh, Cá mũi đỏ dễ nuôi hiền lành và tuổi thọ cao được nhiều cư dân thủy sinh yêu thích. Ca mũi đỏ  là một loài cá cảnh trong hồ thủy sinh, tính hiền lành, thân thiện sống thành từng đàn.đặc biệt cá mũi đỏ là loài cá dễ nuôi, thích hợp nuôi trong môi trường thủy sinh. Và có tuổi thọ tương đối cao trong các loài cá nuôi trong hồ thủy sinh.

cá mũi đỏ 

Đặc điểm cơ bản của cá mũi đỏ 

 

- Hình dáng: Cá mũi đỏ có thân trong mờ, ba sọc đen điểm màu trắng nằm ở phía đuôi đặc biệt đầu của chúng có màu đỏ
- Kích thước: khoãng 4cm - 7cm
- Màu sắc: trắng bac, đầu màu đỏ
- Điều kiện sống: Độ pH trong hồ nên ổn định từ 6.0-7.0
- Thức ăn : Cá ăn tạp từ trùng chỉ, côn trùng, giáp xác đến thức ăn viên.
- Cộng đồng: Cá mũi đỏ  rât hiền sống chung với các loài cá khác
- Sinh sản: cá đẻ theo nhóm và đẻ trứng phân tán, trứng dính vào giá thể như cây thủy sinh. Cá bố mẹ có tập tính ăn trứng- Giới tính: khó phân biệt
- Bể: : Cá lên màu đẹp trong bể trồng cây thủy sinh có ánh sáng vừa, với một ít gỗ mục và lá cây khô phân hủy mô phỏng môi trường nước màu trà nhẹ và có tính axít ngoài tự nhiên. Thả nhóm từ 6 – 10 con. Cá thân thiện thích hợp nuôi chung với các loại cá hồ rong khác.
- Quan hệ: Đây là loại cá hiền lành, thân thiện, có thể nuôi chung với neon, ông tiên, cá đĩa,... Để màu sắc của chúng trở nên nổi bật và đẹp hơn, nên nuôi loài cá này thành đàn 15 con trở lên.

đặc tính cá mũi đỏ 

Các lưu ý về cá mũi đỏ 
Cá mũi đỏ rất khỏe trong hồ thủy sinh, khi cá đã khỏe thì sống rất dai
Cá mũi đỏ đa số bơi tần giữa và đáy
Cá mũi đỏ dễ bị bệnh nấm trắng do đó phải vệ sinh hồ thủy sinh thường xuyên.
Cá mũi đỏ bắt đèn trong thủy sinh sẽ hiện lên màu rất đẹp với ánh đèn thường cá sẽ không hiện dạ quang
Cá mũi đỏ rất nhạy cảm và bị mất màu khi môi trường nước có tính kiềm, chất lượng nước thay đổi đột ngột hoặc không phù hợp.

lưu ý cá mũi đỏ 

Hãy để lại suy nghĩ của bạn về cá mũi đỏ ở phần bình luận.
 


(*) Xem thêm ››

Sửa