giới thiệu về cây bán cạn và cây thủy sinh tự nhiên

Thú chơi hồ cá thủy sinh ngày càng nhiều và đa dạng, thủy sinh ngày càng phát triển cần có nhiều cái độc đáo một trong nét độc đáo thú chơi săn tìm cây thủy sinh ở ngoài thiên nhiên 

Thú chơi hồ cá thủy sinh ngày càng nhiều và đa dạng, thủy sinh ngày càng phát tri63n cần có nhiều cái độc đáo một trong nét độc đáo thú chơi săn tìm cây thủy sinh ơ ngoài thiên nhiên sau đây thủy sinh asin xin giới thiệu sơ về thú săn tìm cây thủy sinh này.

cây bán cạn tự nhiên 

Ai củng biết việc khai thác cây thủy sinh luôn rất khó khăn đòi hỏi người chơi phải kiên trì khi cây thủy sinh ở dưới nước có hình hài khác  khi ngoài thiên nhiên lại có hình dạng khác hay người chơi còn gọi là lá cạn và lá nước vi du như:

cây bán cạn ngỗ đỏ rau ôm 

 

Hầu hết cây  thủy sinh có thể phát triển ở cả hai môi trường, bán cạn (rễ và một phần gốc ở dưới nước) hoặc hoàn toàn dưới nước. Có một điều có thể người chơi thủy sinh  chưa biết là rất nhiều loại cây thủy sinh được trồng bán cạn để cây phát triển nhanh hơn nhằm mục đích kinh doanh. Do đó mặc dù là cây thủy sinh, cây vẫn cần thời gian để thích nghi với môi trường dưới nước. 

cây bán cạn sunsetHầu hết chúng thích nghi khá nhanh với môi trường dưới nước nhưng có thể cấu trúc lá của chúng sẽ thay đổi về kích thước và hình dạng đột ngột. Cây thủy sinh có hệ thống ống, khoang dẫn khí rất phát triển. Hệ thống này phân bố đều khắp cây, từ lá cho đến những bộ phận ở ngoài cùng và giúp cây nổi trong nước. Khi hoàn toàn ở dưới nước, nước giúp nâng đỡ cây nên thân và lá của chúng sẽ nhận được ít sự nâng đỡ từ mô và thới cây hơn được trồng trên cạn. Do đó khi ra khỏi nước hoặc ngay khi nổi lình bình trên mặt nước lá và thân của chúng to hơn và rộng hơn.

cây bán cạn dương sĩ vạn hoa


Nhiều cây thủy sinh sẽ rụng lá và mọc lá mới khi bắt đầu được trồng dưới nước. Như loài: echinodorus (trầu thủy sinh). Loài cryptocorynes (cây họ tiêu thảo) thích nghi với nước ròng, nước lớn liên tục và chỉ có hoa là phần nổi trên mặt nước. Nhiều loại phát triển bán cạn nhanh hơn hoàn toàn trong nước. Khi bám vào đá ẩm ướt hoặc cách mặt nước khoảng 1 inch, Java moss đẹp hơn nhiều so với mọc dưới nước. Rau má nước sẽ phát triển rất to khi mọc trên cạn. 

rêu tự nhiên bám đá suốiKhả năng thích nghi của cây thủy sinh tùy thuộc vào khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của lá (ở dưới nước) và bộ rễ. Cây họ tiêu thảo, trầu thủy sinh không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng qua lá. Do đó để thích nghi tốt với môi trường nước cây cần nhiều chất dinh dưỡng ở nền. 

 

dương sĩ tự nhiên lá đỏ Không phải tất cả cây bán cạn nào cũng có thể trồng được dưới nước. Đó là những cây mọc ở vùng đầm lầy, bờ đất… Những cây không tồn tại quá vài tuần dưới mặt nước không đuợc xem là cây thủy sinh. 

minifix tư nhiên 
 


(*) Xem thêm ››

Sửa