Phong thủy hồ cá

Nước nói riêng và hồ cá nói chung có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và thúc đẩy khí Cát hoặc khí Hung của hướng đó.

Nhiều người yêu thích hồ cá thủy sinh vì nó đẹp, tạo sinh khí cho ngôi nhà; tuy vậy, có một số điều bạn cần biết để có thể vừa sở hữu một hồ cá thủy sinh như ý, vừa đạt được những quy tắc phong thủy mà qua đó mang lại tài lộc cho gia đình, cũng như cho công việc của bạn thuận buồm xuôi gió.
Về số lượng cá nuôi, thì nên nuôi theo số ứng với ngũ hành trong tương sinh và tương khắc, mà chúng tôi đã có dịp giới thiệu ở bài Hình thái và số tầng nhà theo phong thủy

phong thủy hồ cá thủy sinh

phong thủy hồ cá thủy sinh 


Theo đó những người mạng:

• Thủy sẽ hợp với các con số 1, 6, 11, 16 ... n + 5; ngoài ra, có thể dùng các con số của Hành sinh ra nó là Hành Kim
• Hỏa sẽ hợp với các con số 2, 7, 12, 17 ... n + 5; ngoài ra, có thể dùng các con số của Hành sinh ra nó là Hành Mộc
• Mộc sẽ hợp với các con số 3, 8, 13, 18 ... n + 5; ngoài ra, có thể dùng các con số của Hành sinh ra nó là Hành Thủy
• Kim sẽ hợp với các con số 4, 9, 14, 19 ... n + 5; ngoài ra, có thể dùng các con số của Hành sinh ra nó là Hành Thổ
• Thổ sẽ hợp với các con số 5, 10, 15, 20 ... n + 5; ngoài ra, có thể dùng các con số của Hành sinh ra nó là Hành Hỏa

màu sắc theo phong thủy

màu sắc theo phong thủy


Nguyên tắc để chọn cá nuôi là theo số Ngũ Hành của mình, tuy vậy chỉ nên chọn m - 1 con có màu sắc thuận theo Hành, và 1 con có màu sắc nghịch/chống lại Hành của mình. Ví dụ, người mạng Kim nên nuôi 9 con cá, 8 con màu Trắng (màu của hành Kim), và 1 con màu Đỏ (màu của hành Hỏa khắc hành Kim). Lý do vì cực Dương thì hóa Âm, và ngược lại. Cần phải tối ưu hóa cơ hội và cân bằng âm dương để mang lại lợi ích tốt nhất.
Màu sắc tương ứng cho từng mạng:


Thủy: Nước là biểu tượng của sự hài hoà, ngoài ra, nó cũng là một yếu tố mạnh có khả năng hoá giải những bất lợi trong phong thuỷ.
- Xanh thiên thanh

Xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh (da trời + lá cây) của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thuỷ, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.
Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc trong không gian ngôi nhà của bạn. Yếu tố Thuỷ cũng phù hợp cho yếu tố Mộc, do đó, màu xanh thiên thanh thích hợp với các màu sơn tường, sơn cửa, các đồ trang trí nghệ thuật.

Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, đặc biệt thích hợp làm màu cho trần nhà. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trẻ học tốt hơn trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường.

Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải, trong khi màu xanh sậm gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng. Tuỳ thuộc vào yếu tố phong thuỷ của mình, bạn có thể điểm màu xanh da trời trong phòng ngủ để có một giấc ngủ yên bình và sâu hơn, hoặc đem sự năng động hoạt bát vào phòng khách với màu xanh dương nhẹ nhàng.
Ngoài ra, Xanh thiên thanh và trắng sẽ là sự kết hợp tuyệt vời, đem đến sức sống bất tận và hạnh phúc cho không gian ngôi nhà.
- Đen

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen trong phong thuỷ đem lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự định rõ ranh giới cho không gian.

Mặc dù đem lại một cảm giác nặng nề nếu sử dụng quá tỉ lệ, nhưng màu đen vẫn luôn luôn là một màu không thể thiếu trong phong thuỷ và trang trí nhà cửa. Nó có thể sử dụng điểm xuyết giúp tạo điểm nhấn đối với những màu khác, đồng thời cũng thể hiện được sức mạnh và nổi bật trong bất kì không gian nào.

Tránh dùng màu đen ở hướng Nam (có yếu tố Hoả) trong nhà và phòng của trẻ nhỏ, cũng như dùng nhiều ở cửa chính, phòng ăn và phòng khách.

Sử dụng màu đen hợp lý sẽ mở đường cho sự nghiệp của bạn. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà.


- Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu.


Hoả: biểu tượng cho sự Đam mê và nhiều năng lượng chiến thắng. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ mang đến những khởi sắc cho sự nghiệp và những thành tựu đáng kể.
Đỏ

Màu đỏ mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả. Lửa có thể biểu tượng cho sự sáng tạo mới mẻ, nhưng cũng có thể tượng trưng cho sự phá phách và huỷ hoại. Nhắc tới

lửa, là nhắc tới năng lượng của mặt trời và sự sống. Sự cân bằng yếu tố Hoả trong nhà sẽ giúp bạn duy trì sự phấn khích, niềm vui trong các mối quan hệ vợ chồng.

Sức mạnh của màu đỏ là sức mạnh của việc đánh thức những đam mê, giàu có. Màu đỏ là sự may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, là biểu tượng của tình yêu và

lãng mạn trong đám cưới của người Ấn Độ, là can đảm và nhiệt huyết đối với người phương Tây.

Theo phong thuỷ, trang trí với màu đỏ luôn luôn thể hiện được sự giàu có và sang trọng. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều, đỏ sẽ là màu dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự bực bội và quá khích.

Tốt hơn hết, hãy dùng màu đỏ vào những chi tiết nhỏ trong việc trang trí, hơn là để chúng tràn ngập cả căn phòng.

Sử dụng màu đỏ một cách khôn ngoan nhất, là sử dụng có điều tiết trong phòng của trẻ nhỏ, một cách tự do hơn trong phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn.

Da cam

Khi màu đỏ trở thành một màu quá nổi cho không gian căn phòng, hãy chọn Da cam hoặc vàng để thay thế. Da cam thường được gọi là màu "xã hội", bởi nó kiến tạo nên những năng lượng

giúp bạn thoải mái thực hiện những cuộc hội thoại, đồng thời cũng khiến cho không gian căn phòng trở nên thoải mái hơn.

Theo các cung trên bát quái, màu da cam rất tốt cho Cung Danh Vọng và Tình duyên. Màu da cam thích hợp cho phòng ngủ, phòng khách/phòng ăn, phòng chơi cho trẻ hoặc bất cứ

không gian nào bạn thực sự muốn có không khí sôi nổi, hoạt động, tràn ngập năng lượng. Thông thường, màu da cam thích hợp là một điểm nhấn trong tổng thể, chứ không nên trở thành màu của cả phòng.

Một màu da cam nhẹ và ấm áp mang đến một sự thoải mái nếu sống chung.

Ngoài ra, những màu như Tím, Hồng, Vàng đậm cũng là màu hợp với mệnh Hoả.


Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.
Mộc: Với mệnh mộc sẽ thể hiện môt con người Luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ, Mộc đem đến những phương cách hỗ trợ cho sự giàu có và thịnh vượng.

Mộc: hợp với màu của mẹ Thủy, là màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.màu nâu. Điển hình là màu nâu. Màu nâu là màu của gỗ, một yếu tố đại diện rõ ràng cho Mộc. Màu nâu tốt cho các cung: Cung Gia Đạo, Cung Tài Lộc và Cung Danh Vọng. Màu nâu được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây khi nói tới mệnh Mộc.
Màu nâu nuôi dưỡng những nguồn năng lượng, là gam màu đậm đà khi liên tưởng tới sôcôla, cà phê ,màu của gỗ gụ, màu đá quý  như đá thiên thạch, đá mã não xám…
Một không gian có quá nhiều màu  nâu rất có thể sẽ khiến bạn mất dần đi những tham vọng và mục đích hướng tới trong cuộc sống. Vì vậy, nên chú ý cân bằng tỉ lệ của màu nâu với những màu khác nơi sinh sống, nơi làm việc cũng như trang sức đá quý trên người bạn.
      Tốt thứ nhì là được hòa hợp: Mộc với Mộc, nhiều cây sẽ là rừng xanh lá
Màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, trong lành và mang lại cảm giác cho một điểm khởi đầu mới. Màu xanh lá có ảnh hưởng tốt đến sức khoẻ, giúp bạn đẩy lùi những hồi hộp và lấy lại cân bằng bằng những phương thức chữa trị của tự nhiên.
Khi dùng màu xanh lá, tốt hơn cả là kết hợp nhiều sắc thái màu khác  nhau để đem đến được hiệu quả lớn nhất.
Có rất nhiều  sắc xanh lá  khác  nhau mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho không gian sống của bạn hay trang trí cho bản thân bạn  bằng  những viên đá quý: ngọc lục bảo, đá peridot, đá aventurine, và ngọc cẩm thạch,…
          Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu.
Kim: màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sắc những phụ kiện này rất hợp với mệnh Kim

- Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.


Thổ: theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như:
- Màu vàng nhạt : Tăng tinh thần, mang đến một tinh thần thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng. Sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn nâng tinh thần của bạn hoặc tìm thấy rõ ràng. Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho Mẹ Trái đất. nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.
- Màu vàng nâu: là màu của mệnh Thổ, màu  gắn liền với đất, nâu là sự ổn định. làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ và an toàn sử dụng nó, nơi bạn muốn để thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc Ví dụ như đá quý màu nâu sáng nó đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.
- Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh cung Thổ hợp với  màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh thổ. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Đối với phòng ngủ thì bạn không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng ngủ vì phòng ngủ xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm; còn đối với trang sức thì gam màu này rất phù hợp,bạn có  thể sử dụng đá ruby, đá tourmaline hồng, đá granet, đá spinel, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ,...

phong thủy hồ cá thủy sinh theo các mạng

phong thủy hồ cá thủy sinh theo các mạng 


Hướng đặt hồ thủy sinh cần lưu ý thêm một số điểm như sau:
• Nên đặt hồ cá thủy sinh ở vùng xấu nhất trong ngôi nhà
• Nên đặt hồ cá thủy sinh ở hướng Bắc hoặc Tây Bắc
• Không nên đặt hồ cá thủy sinh ở bên phải cửa đi (nhìn từ trong nhà), mà hãy đặt bên trái để mang lại tài lộc
• Tuyệt đối tránh hồ cá thủy sinh thẳng hướng cửa nhìn vào
• hồ cá thủy sinh chỉ nên đặt trong phòng khách, hoặc văn phòng, không nên đặt trong phòng gây xáo động. Nhớ là phòng ngủ mang tính Tĩnh, tránh Động.
• Không nên đặt hồ cá thủy sinh trong nhà bếp, có thể ảnh hưởng đến thời gian có thai của phụ nữ
• Kích thước hồ cá thủy sinh nên chọn theo Thước Lỗ Ban, và tuỳ vào kích thước rộng hẹp của căn phòng
• Nếu đặt hồ cá thủy sinh gần sofa, salon nên thấp hơn đầu người và cách xa khoảng 1 thước
• Mọi đồ vật, cây cảnh trong hồ cá thủy sinh nên tự nhiên, không nên để các vật không tự nhiên vào hồ cá thủy sinh
• Nên đặt hồ cá thủy sinh ở vị trí ít ánh sáng tự nhiên chiếu vào. 


Dưới đây là một ví dụ của một vài hồ cá thủy sinh đẹp:
hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 1

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 1

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 2

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 2

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 3

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 3

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 4

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 4

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 5

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 5

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 6

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 6

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 7

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 7

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 8

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 8

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 9

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 9

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 10

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 10

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 11

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 11

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 12

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 12

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 13

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 13

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 14

hồ cá thủy sinh theo phong thủy hình 14


(*) Xem thêm ››

Sửa