Rêu Java


Rêu Java - Java moss là loại rêu rất dễ trồng và phát triển nhanh. Rêu Java được buộc vào lũa , đá trang trí cho hồ thủy sinh thêm đẹp.


Hết hàng

 

Rêu Java – Java moss

Rêu Java (còn gọi là Java moss ) là loại rêu thông dụng nhất được dùng làm trang trí cho hồ thủy sinh. Do tính chất rêu dễ sống, phát triển mạnh mẽ và không cần cầu kỳ về điều kiện khác nhau nên rêu Java là loại rêu rất dễ chơi. Rêu Java đươc dùng trang trí nhiều trong các hòn non bộ hoặc hồ cá thủy sinh.

Rêu Java - Java moss

Hình ảnh cận cảnh của rêu java - java moss

Rêu Java được buộc lên các giá thể như đá, lũa trong hồ cá thủy sinh bằng sợi cước câu cá hoặc sợi nilon. Rêu Java sẽ tạo ra các rể giả bám lên các giá thể, cấu trúc của rể không có vai trò hút chất dinh dưỡng.

Ngoài ra rêu java – java moss được sử dụng rộng rãi như một giá thể cho cá đẻ. Trứng của cá sẽ bám vào rêu java, đây là cách sinh sản hoàn hảo cho cá. Tại nhà máy sản xuất cá Killi, người ta cho một cụm rêu Java vào hồ cá Killi, sau một tuần sẽ thu được Java moss bám đầy trứng Killi. Có nhiều người gọi Reu Java – Java moss là rêu cá đẻ.

Rêu Java còn được xem là phương tiện lọc hoàn hảo để nuôi cá bột. Nói khác hơn là cung cấp vi sinh cho cá bột phát triển, các Java Moss hút tất cả các sản phẩm chất thải sản xuất bởi các cá bột và các loại thực phẩm sót lại. Theo kinh nghiệm cho thấy khi nuôi cá có rêu Java thì rêu sẽ phát triển tốt hơn, khỏe mạnh và ít bệnh hơn hẳn.

Rêu Java hay còn được gọi là rêu cá đẻ

Rêu Java hay còn được gọi là rêu cá đẻ

Trong hồ thủy sinh rêu Java là loài rêu được ưa chuộng rộng rãi. Nhu cầu sống không quá cầu kỳ, rêu Java phát triển được với ánh sáng thấp và thậm chí ánh sáng cường độ cao vẫn chịu nổi. Nhiệt độ của rêu Java có thể chịu đựng được khi hồ cá lên tới 30 độ C.

Do rêu Java dễ trồng trong hồ thủy sinh vì vậy nếu bạn là người mới tập chơi rêu trong hồ thủy sinh thì rêu Java là lựa chọn đầu tiên cho bạn.

Rêu Java rất dễ trồng trong hồ thủy sinh

Rêu Java rất dễ trồng trong hồ thủy sinh

 

Sau đây là một vài hồ cá thủy sinh đẹp có trồng rêu Java:

Hồ thủy sinh đẹp có rêu Java - hình 1

Hồ thủy sinh đẹp có rêu Java - hình 1

Hồ thủy sinh đẹp có rêu Java - hình 2

Hồ thủy sinh đẹp có rêu Java - hình 2

Hồ thủy sinh đẹp có rêu Java - hình 3

Hồ thủy sinh đẹp có rêu Java - hình 3

Lưu ý: Rêu Java – Java moss rất dễ phát triển, vì thế chỉ cần 1 bào tử nhỏ rơi xuống hồ đã có thể phát triển lung tung. Nên thủy sinh Asin xin post cách tỉa rêu Java để hồ bạn không bị rêu Java mọc lung tung khắp nơi

Các loài rêu thủy sinh :

- Rêu Pelia

- Rêu Xmas

- Rêu Taiwan

Hướng dẫn cắt tỉa rêu Java trong hồ thủy sinh

 

Hãy để lại suy nghĩ của bạn vào phần bình luận, và chia sẻ cho mọi người, xin cảm ơn

Sửa