Lũa Nhẹ

100.000đ

lua-nhe

Lũa Nhẹ là lũa thủy sinh dùng để ghép gốc hoặc thân cho các cây lũa ghép thủy sinh. Lũa nhẹ không ra màu, an toàn và sẽ chìm dưới nước sau một thời gian ngăm.


Còn hàng

Lũa Nhẹ

Lũa Nhẹ = 100.000 VNĐ / 1 kg

 

Lũa Nhẹ là loại lũa thủy sinh được dùng làm chủ yếu để ghép các thế bonsai, cổ thủ hay là ghép lên đá để tạo thành một khối lũa ghép rất đẹp. Với nhiều hình dáng cầu kỳ bắt mắt, lũa nhẹ rất được ưu chuộng và được sử dụng nhiều để ghép thành các cây lũa để trang trí trong hồ thủy sinh. Nhiều người dùng lũa nhẹ để ghép lên đá, ghép với các lũa thủy sinh khác tạo thành thế bonsai, cổ thụ, hoặc có thể sắp xếp tùy thích.

Lũa Nhẹ thủy sinh

Lũa Nhẹ thủy sinh

Đặc điểm của lũa Nhẹ thủy sinh:

- Không ra màu

- Lũa nhẹ rất nhẹ kg

- Hình dáng cầu kỳ, có hang hóc hoặc bộng bên trong

- Độ bền khá cao

- Thường dùng để ghép lên đá, làm gốc hoặc thân cây lũa bonsai

Đặc điểm lũa nhẹ thủy sinh

Đặc điểm lũa nhẹ thủy sinh

Lũa Nhẹ chỉ mới được đưa vào sử dụng trang trí hồ cá thủy sinh gần đây, tuy nhiên với hình dáng khá đẹp và màu sắc gỗ lũa tự nhiên nên lũa nhẹ được dân thủy sinh rất tin dùng. Mặc dù độ ưa chuộng cao, nhưng lũa Nhẹ lại rất hiếm trên thị trường, vì khó khai thác và số lượng cũng ít nên trên thị trường chỉ có vài cửa hàng cung cấp loại lũa Nhẹ này.

Rất ít cửa hàng cung cấp lũa Nhẹ thủy sinh này

Rất ít cửa hàng cung cấp lũa Nhẹ thủy sinh này

Lũa Nhẹ, giống như cái tên của nó khá nhẹ, vì vậy một kg lũa nhẹ cũng khá nhiều. Và đương nhiên do rất nhẹ nên lũa Nhẹ khó mà chìm dưới nước, để giải quyết vấn đề này thì các bạn có thể ghép chung với những lũa có thể chìm dưới nước như lũa Linh Sam hoặc ghép lên đá cũng được. Ngoài ra còn một giải pháp đó là ngâm nước một thời gian dài thì lũa Nhẹ no nước sẽ chìm được.

Ngâm lũa Nhẹ thời gian dài sẽ chìm dưới nước

Ngâm lũa Nhẹ thời gian dài sẽ chìm dưới nước

Lưu ý:

- Lũa Nhẹ ở cửa hàng thủy sinh Asin là bán theo kg, và giá rẻ nhất thị trường. Nhiều cửa hàng chi ra từng gốc hoặc nhánh nhỏ định giá bán, vì vậy giá rất cao.

- Số lượng Lũa Nhẹ ít vì thế muốn có những gốc đẹp thì vui lòng tranh thủ tới cửa hàng để lựa chọn sớm nhất

- Muốn Lũa Nhẹ chìm thì chỉ cần ngâm dưới nước một thời gian sẽ chìm, hoặc ghép lên đá , hoặc ghép các lũa khác tạo thành thế lũa bonsai.

Lũa Nhẹ được ghép thành thế lũa bonsai

Lũa Nhẹ được ghép thành thế lũa bonsai

Lũa Nhẹ được ghép thành thế lũa bonsai - hình 2

Lũa Nhẹ được ghép thành thế lũa bonsai - hình 2

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lũa Nhẹ, hy vọng các bạn ủng hộ cửa hàng mình.

 

Sửa