Cây vẩy ốc ấn độ

20000 Tình trạng : Còn hàng Mã sản phẩm: C-VOAD

Cây vẩy ốc ấn độ là loài cây được ưu chuộng trong giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời, Cây vẩy ốc ấn độ là một cây hậu cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh hiện nay.

Đặc điểm cây Vẩy Ốc Ấn Độ  :

-          Vị trí: trung cảnh

-          Màu sắc: xanh đỏ

-          Mức độ: dễ trồng

-          Tăng trưởng: trung bình

-          Nhu cầu ánh sáng: Cao 

-          Loại: cắt cắm

-          Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ

-          Trồng cạn: có thể  

-          Độ khó : trung bình 

-          Nhiệt độ: 18-28 độ 

-          Cấu trúc cây : thân dài 

-          Chiều cao : 30-50 cm 

-          Chiều rộng : 5-8 cm 

Đặc điểm cây vẩy ốc ấn độ 

Cây vẩy ốc ấn độ  - có tên khoa học Rotala Indicia được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá nhỏ và dạng có đốm. Cây vẩy ốc ấn độ thường được tìm thấy ở ở miền Đông Nam Á 

Hình dạng cây vẩy ốc ấn độ 

Cây vẩy ốc ấn độ là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây vẩy ốc ấn độ sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp như một cái tháp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây vẩy ốc ấn độ còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

Do cây có thân hình nhỏ nên Cây vẩy ốc ấn độ thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Cây vẩy ốc ấn độ là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây vẩy ốc ấn độ thường được dùng làm cây trung cảnh trong hồ thủy sinh.  

Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây vẩy ốc ấn độ có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Cây vẩy ốc ấn độ được chọn làm cây trung cảnh 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÂY LỆ NHI :

Cây Vẩy Ốc Ấn Độ hình 1 

Cây Vẩy Ốc Ấn Độ hình 2

Cây Vẩy Ốc Ấn Độ hình 3

Hãy để lại suy nghĩ của bạn về loài cây vẩy ốc ấn độ tại phần bình luận. Xin cảm ơn.