Ốc ăn ốc - Ốc Helena

6.000đ

oc-an-oc

Ốc Helena - ốc sát thủ là loài ốc ăn ốc rất hiệu quả trong hồ thủy sinh. Chúng giúp ăn hết tất cả ốc hại trong hồ thủy sinh của bạn, ngoài ra ốc helena - ốc ăn ốc còn là ốc kiểng khá đẹp trong hồ cá


Còn hàng

Ốc Helena - Ốc Ăn Ốc - Assassin snail

 

Ốc ăn ốc - Ốc Helena - Assassin snail = 6.000 vnđ / 1 con

Mua 10 tặng 1 

Mua 100 tặng 20

 

Có bao giờ bạn thấy bực bội vì trong hồ thủy sinh tự nhiên xuất hiện những con ốc không mong đợi? Chúng hay phá phách, ăn các lá cây làm cho cây thủy sinh của bạn bị lủng lỗ trong như bị sâu gặm. Đó là cảm giác chung của những người chơi thủy sinh thường gặp. Hôm nay thủy sinh Asin xin giới thiệu các bạn một loại ốc ăn ốc tên là ốc Helena - ốc sát thủ (assassin snail), nó giúp các bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn lẹ và triệt để những con ốc hại trong hồ.

Ốc Helena - Ốc ăn ốc

Ốc Helena - Ốc ăn ốc

Đặc điểm của ốc Helena - Ốc ăn ốc

- Hình dáng: xoắn dài như cái kèn, có vằn trên lưng. ốc helena - ốc ăn ốc có cài vòi đằng trước đầu

- Kích thước: 2 cm

- Màu sắc: sọc vàng + nâu xen kẻ

- Độ pH: 7.0 – 8.0

- Nhiệt độ: 22 – 30 độ C

- Thức ăn: các loài ốc, xác động vật, cám cá.

- Cộng đồng: sống chung được với tép + cá. Trừ ốc

- Sinh sản: trứng

- Phạm vi hoạt động hiệu quả: cứ 15 lít / 1 con (ví dụ: hồ 2m x 50 x 50 khoảng 30 con ốc Helena)

Đặc điểm ốc Helena - ốc ăn ốc

Đặc điểm ốc Helena - ốc ăn ốc

 

Ốc Helena hay còn được gọi là ốc sát thủ (assassin snail) là loài ốc ăn ốc giúp ích rất nhiều trong vấn đề dọn dẹp các con ốc hại trong hồ thủy sinh. Khi hồ thủy sinh nhà bạn bắt đầu xuất hiện nhiều con ốc lạ trong hồ và lá cây có hiện tượng bị lủng lỗ như sâu ăn thì đó là lúc bạn nên thả ốc Helena - ốc ăn ốc vào hồ.

Ốc Helena - ốc ăn ốc được tìm thấy và đặt tên vào năm 1847 tại các vùng đông nam á như : singapore, thái lan và trú trong ao hồ , sông nhỏ. Hiện nay chúng được xem như giải pháp diệt ốc hại tốt nhất từ trước đến nay. Nếu bạn là dân thủy sinh chuyên về tép thì ốc Helena - ốc ăn ốc là giải pháp duy nhất an toàn và hiệu quả.

Ốc Helena - ốc ăn ốc hại hiệu quả

Ốc Helena - ốc ăn ốc hại hiệu quả

Hình dáng của ốc Helena - ốc ăn ốc cũng khá đẹp, nó có hình xoắn như loa kèng và sọc vàng nâu xen kẻ. Kích thước của chúng lên tới hơn 2 cm khi trưởng thành. Là loài chân bụng và có cài vòi đằng trước nên ốc Helena - ốc ăn ốc rất dễ nhận ra trong các hồ thủy sinh.

Ốc Helena - ốc ăn ốc di chuyển khá nhanh trên các mặt nền, từ nền sỏi, đá, cây, lá và bám cả trên mặt kính. Đôi khi chúng còn chui xuống nền để tìm thức ăn. Với tốc độ duy chuyển khá nhanh nên ốc Helena có thể săn đuổi mấy con ốc khác. Nhưng lại vô hại với tép và cá vì chúng quá nhanh.

Ốc Helena - ốc ăn ốc hay chui xuống nền

Ốc Helena - ốc ăn ốc hay chui xuống nền

Ôc Helena - ốc ăn ốc có thể duy chuyển trên mọi địa hình

Ốc Helena - ốc ăn ốc có thể duy chuyển trên mọi địa hình

Tuổi thọ của ốc Helena lên tới 4 năm, và là loài có sự thích nghi cao với môi trường sống nên ốc Helena - ốc ăn ốc khó chết trong các hồ thủy sinh. Chúng có thể sống chung hòa đồng được với các loài tép, cá thông thường khác (trừ cá nóc beo).

Thức ăn của ốc Helena - ốc ăn ốc bao gồm các con ốc khác và xác chết động vật. Ngoài ra chúng còn ăn cả những loại thức ăn của cá và tép, nhưng món khoái khẩu của chúng vẫn là ốc khác. Nếu cung cấp đầy đủ thức ăn thì sẻ mau lớn và sinh sản. Đặc biệt đừng để chúng quá đói, ốc Helena - ốc ăn ốc có thể làm gây hại đến cây trong trường hợp này.

Ốc Helena - ốc ăn ốc săn mồi bằng cách tiêm tê liệt con mồi rồi dùng cái vòi để hút thức ăn. Chúng có thể ăn cả những con ốc to lớn hơn mình rất nhiều, thậm chí là ốc bươu vàng. 

Ốc Helena - ốc ăn ốc hại khác trong hồ thủy sinh

Ốc Helena - ốc ăn ốc hại khác trong hồ thủy sinh

Ốc Helena - ốc ăn ốc trong hồ thủy sinh

Ốc Helena - ốc ăn ốc trong hồ thủy sinh

Đối với việc sinh sản của ốc Helena - ốc ăn ốc thì vấn đề dinh dưỡng rất quan trọng. Chúng đẻ trứng thành những cụm nhỏ màu trắng và sau một tháng trứng nở có hình dáng giống bố mẹ, bạn sẽ thấy những con ốc li ti bám vào thành hồ và một thời gian ngắn sẽ thấy được hình hài ốc Helena con.

Ốc Helena - ốc ăn ốc sinh sản

Ốc Helena - ốc ăn ốc trong mùa sinh sản 

Ốc Helena - ốc ăn ốc con giống bố mẹ

Ốc Helena - ốc ăn ốc con giống bố mẹ

Mời các bạn xem đoạn clip về ốc Helena - ốc ăn ốc - ốc sát thủ (assassin snail)

 

Clip ốc Helena - ốc ăn ốc - ốc sát thủ (assassin snail)

 

Cảm ơn mọi người đã xem bài ốc Helena - ốc ăn ốc. Vùi lòng chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người để giúp đỡ người khác. Xin cảm ơn.

 

Tags : ốc kiểng
Sửa