Ếch Pacman

Thủy sinh có muôn điều thú vị, chơi thủy sinh kết hợp với nhiều sinh vật lạ tạo nên nhìu điều kỳ thú. Hãy thử làm một hồ thủy sinh bán cạn để nuôi ếch pacman nào

Ngày đăng: 31-07-2014

18135 lượt xem

Ếch Pacman là tên gọi nổi tiếng nhất của loài vật rất cute này từ sau khi chúng được phổ biến thành vật nuôi trong các gia đình phương Tây. Tên khoa học của Pacman là Ceratophrys Ornata, sinh sống tại Nam Mỹ. Ngày nay trong thiên nhiên những chú ếch Pacman ngày càng ít gặp hơn bởi các hoạt động khai thác, mở rộng xây dựng của con người; Pacman đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên.
Vài năm trước, người ta đã phát động một phong trào tại Mỹ nhằm đưa ếch Pacman trở thành một thú nuôi trong các gia đình nhằm bảo vệ loại động vật xinh đẹp này.

Ếch pacman có nhiều màu sắc thú vị

Ếch pacman có nhiều màu sắc thú vị


Với màu sắc rực rỡ sống động và thân hình hết sức ngộ nghĩnh như một nhân vật hoạt họa với cái đầu to gần bằng 1/2 cơ thế, chiếc mồm rộng đến cuối xương hàm và một thân hình tròn xoe, béo ú đã giúp ếch Pacman trở nên nổi tiếng và nhìu người iu thích. Thậm chí người ta còn lấy hình ảnh ếch pacman làm nhân vật hoạt họa, video game, thú bông... . Pacman đã trở nên phổ biến và được nuôi ngày càng nhiều hơn trong các gia đình tại Mỹ và sau là Châu Âu.

Du nhấp vào việt nam từ năm 2006, ếch Pacman đang được nhiều giới trẻ yêu thích bởi hình hài dễ thương mà điều kiện nuôi cũng dễ dàng. Ngày nay ếch pacman đã có mặt trong danh sách các vật nuôi nhóm 1/4 - những con vật ngộ nghĩnh, dễ nuôi, dễ thích nghi nhất. Với bản tính phàm ăn, không cần cho ăn hàng ngày, không cần không gian rộng và không làm bẩn môi trường sống, những chú Pacman luôn làm hài lòng chủ nhân, những người muốn khám phá thế giới sinh vật độc đáo, sinh động.
Tuy nhiên, ếch pacman cũng khá thụ động, chúng chỉ hoạt động khi săn mồi, vì thế tạo một không gian xanh nhỏ hoặc một hồ thủy sinh bán cạn cho ếch pacman thì tuyệt vời.

Tạo không gian xanh nhỏ như hồ thủy sinh bán cạn cho ếch pacman

Tạo không gian xanh nhỏ như hồ thủy sinh bán cạn cho ếch pacman

 

Tuổi thọ:

Bạn có tể bắt đầu chọn nuôi những chú Pacman từ 6 tháng tuổi, khi chúng có bề ngang tầm từ 2 đầu ngón tay bạn. Chúng rất chóng lớn và có tuổi thọ khá cao so với các loài lưỡng cư khác: từ 7-9 năm với ếch Pacman trong tự nhiên và 10-15 năm hoặc hơn thế với những chú Pacman được chăm sóc, ăn uống đầy đủ. Vì thế hãy chuẩn khi làm chuồng hay hồ thủy sinh bán cạn thì nên chọn kích thước khoảng 40cm trở lên là phù hợp

Ếch pacman có thể sống 7-9 năm trong tự nhiên

Ếch pacman có thể sống 7-9 năm trong tự nhiên

Thức ăn:

Pacman là một loài vật ăn tạp, rất tham ăn. Chúng ăn tất cả các tôm cá nhỏ, các loại sâu bọ, công trùng có kích thước đến 1/3 cơ thể chúng , quả là một con ếch tham lam.!! Cách tốt nhất là nên có đồ ăn dự trữ trong nhà ếch pacman. Nếu nuôi ếch pacman trong hồ bán cạn thì hãy thả cá hoặc tép vô đó, khi ếch pacman đói thì chúng sẻ tự đi săn mồi.

Ếch pacman ăn tạp

Ếch pacman ăn tạp


Tự làm một ngôi nhà đáng yêu cho Pacman của bạn:

1. Làm ngôi nhà di động cho ếch pacman du lịch

Bạn cần 1 chiếc hộp nhỏ đáy tầm 10 x 20 cm, cao tầm 15 cm, có nắp đậy và bố trí các lỗ thoáng khí vừa đủ.  Khi đã chuẩn bị xong hộp, bạn đổ vào một lượng nước 0.5 - 1.0 cm. Không được đổ quá nhiều người vì Pacman rất béo, rất ục ịch và chúng bơi rất kém mặc dù là một loài ếch ^^! . Sau đó đặt vào 1 miến mút to bằng 1/5 - 1/4 đáy hộp. Miếng mút này rất quan trọng, ngoài việc là một món đồ chơi cho Pacman ẩn nấp, nhảy lên ngồi quan sát... nó còn có tác dụng hút nước và trữ nước bên trong, nếu bạn có vô ý để đáy hộp cạn nước thì độ ẩm trong hộp vẫn được duy trì thêm 1 thời gian.

Bạn phải luôn nhớ rắng, Pacman của bạn chỉ có thể sống được trong môi trường ẩm thấp, nửa nước nửa cạn nên phải thường xuyên chú ý đến chúng. Vậy là bạn đã có một ngôi nhà di động tuyệt vời cho Pacman trong những chuyến đi dã ngoại cùng bạn.!!

2. Làm nhà biệt thự cho ếch pacman :

Đây là nơi ếch pacman cư ngụ và sống cả đời vì vậy môi trường của nó phải thật thoải mái và tự nhiên nhất. Điều đặc biệt là ếch pacman sống lưỡng cư, không sống hoàn toàn dưới nước, và chúng sống ở các vùng đầm lầy ngay sát mép nước. Vì vậy một nền đất ẩm cạnh một vũng nước là thích hợp nhất. Nếu trang trí nhà cho ếch pacman theo kiểu hồ thủy sinh bán cạn thì quá tuyệt vời, đây là môi trường lý tưởng nhất cho chúng. Tuy nhiên phải lưu ý rằng thân hình ếch pacman ục ịch, mũm mĩm nên chúng bơi rất kém, một khi ngã xuống vũng nước sâu mà không tìm được đường lên bờ thì nguy cơ chết đuối khá cao. Chúng thích ẩn nấp trong các hốc đá, bụi cây để rình mồi và lẫn trốn các mối nguy hiểm từ các loài thú lớn. Tính cách này khá phù hợp cho hồ thủy sinh bán cạn ^^

hình nhà của ech pacman

hình nhà của ech pacman

Nhà của ếch pacman - h2

Nhà của ếch pacman - h2

Nhà của ếch pacman - h3

Nhà của ếch pacman - h2

Chỉ cần nắm những nguyên tắc trên thì việc setup nhà cho ếch pacman khá đơn giản. Hãy xem 2 clip setup hồ thủy sinh bán cạn làm nhà cho ếch pacman

Ếch pacman - pacman frog

 

Thiết kế hồ thủy sinh bán cạn cho ếch pacman

 

Một vài em Ếch Pacman có mặt trên thị trường hiện nay:

Ếch pacman Albino

Ếch pacman Albino

ếch pacman amazon horned

ếch pacman amazon horned

ếch pacman sold fantasy horned

ếch pacman sold fantasy horned

Ếch green pacman

Ếch green pacman

Ếch tomato pacman

Ếch tomato pacman

 

bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan